Tiêu chí làm video marketing thành công

Tiêu chí làm video marketing thành công

Tiêu chí làm video marketing

Tạo dựng các video có nội dung nhân văn

Theo một thống kê uy tín chi biết, số lượng người tiếp cận và tương tác với video sẽ đạt tới trên 80% so với hình ảnh hoặc nội dung thông thường. Điều quan trọng nhất khi dựng một đoạn phim là hãy kể ra một câu chuyện hoàn chỉnh, tức là có đoạn mở đầu, phần giữa và đoạn kết trong đó bạn phải lồng ghép được thông điệp từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách khéo léo nhất và đạt được sự tương tác với sản phẩm nhiều nhất từ phía người xem video

Tự giới thiệu sản phẩm mẫu

Bạn hãy tự làm những Video giới thiệu sản phẩm dịch vụ mẫu là cách rất tốt để marketing trước khi chính thức tung sản phẩm ra thị trường. Khách hàng sẽ tin vào sản phẩm đó mặc dù chưa được chạm hoặc sử dụng chỉ cần khách hàng xem cáo video giới thiệu về sp thôi thì khả năng họ tin tưởng sản phẩm của bạn là rất cao.

Đơn giản hóa thông điệp

Thông điệp của video bạn mong muốn truyền tải là gì, điều này rất quan trọng bạn phải xây dựng được thông điệp một cách đơn giản nhưng đầy đủ nội dung ý nghĩa và tính nhân văn trong đó. Heather Taylor, một phó chủ tịch ở Ogilvy đã phát biểu rằng “Những video quảng cáo thương hiệu trong 6 giây (brand vines) được chia sẻ nhiều gấp 4 lần những video khác trên mạng”. Hơn nữa, trong một nghiên cứu gần đây Unruly Media đã phát hiện ra rằng 40% các video 15 giây được chia sẻ nhiều nhất.

Thiết kế video riêng theo từng phân khúc khách hàng

Người sử dụng YouTube xem video hơn 6 tỉ giờ mỗi tháng và theo các Giám đốc điều hành của YouTube thì con số này tăng 50% so với năm ngoái điều đó cho thấy thị trường video marketing phát triển cực kỳ tiềm năng. Hãy đa dạng cái nội dung video để luôn chủ động trong từng chiến lược marketing cụ thể cho từng phân khúc khách hàng.

Hãy Tạo ra những video theo chuẩn khung ngang và dọc tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Hãy nhớ rằng khung hình ngang là khung hình bạn cần xây dựng làm video có cốt truyện bên trong, khung hình này là khung hình chuẩn quốc tế, những người xem khung hình này thường lựa chọn để xem giải trí, học tập, v..v. Nên họ cần những video có khung hình đầy đủ bắt mắt đẹp để họ tập trung sâu hơn vào nội dung, đó chính là những video bạn sẽ lồng ghép sản phẩm dịch vụ của bạn vào đó.
Còn khung hình dọc là chiến lược quảng cáo nhanh trực quan tới khách hàng luôn thông qua những đoạn video ngắn khoảng chừng 10 giấy đến 20 giây.

Video khung dọc thu hút hơn khung ngang

Đây là theo thống kê từ Snapchat, các video khung dọc có sức hút gấp 9 lần so với khung ngang. Tuy nhiên, William Gadea là Giám đốc Sáng tạo và Nhà sáng lập của IdeaRocket, cho biết. Nguyên nhân là vì các video khung ngang đã trở thành chuẩn mực cho các video quảng cáo chuyên nghiệp trên toàn cầu. Trong khi đó, video khung dọc luôn tạo cảm giác “nghiệp dư”. Thực tế mà nói thì nếu bạn làm video marketing với thời gian trên 5 phút và có những câu chuyện được dựng lên một các bài bản thì chúng tôi khuyên bạn nên làm những video ở khung ngang, và trong đó bạn cố gắng lồng ghép tinh tế sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm sao để khách hàng sẽ nhớ được tên của bạn khi xem xong video. Còn đối với khung dọc thì sao ông William nhìn nhận, trong thời đại điện thoại thông minh lên ngôi hiện nay thì những doanh nghiệp quảng cáo trên điện thoại nên lưu ý sử dụng khung dọc cho các video của mình. Vì mọi người thương hay xem thông tin qua smartphone ở khung dọc tiêu chuẩn mặc định sử dụng điện thoại rồi, những video ở khung này sẽ có hiệu quả cho quảng cáo nhanh trong khoảng từ 5 đến 15 giây.

Sáng tạo thêm nhiều kịch bản video

Ví dụ như Old Spice đã tìm cách làm mới một thương hiệu tẻ nhạt. Jack Dorsey đã cho ra mắt một loại sản phẩm hoàn toàn mới tên là Square Cash dịch vụ chuyển tiền siêu tốc qua email; và Red Bull đã làm nên một phong trào với chiến dịch “Cho bạn đôi cánh (Gives you wings)” của nó.

Đăng video trực tiếp lên các mạng xã hội tăng tương tác

Cách dễ nhất để làm được điều này là sáng tạo ra những video liên quan đến bán hàng và xây dựng thương hiệu cho sự đẩy mạnh trên những nền tảng ứng dụng mở như YouTube, Facebook và Vine, Vimeo.

Nhưng video cũng có thể rất hiệu quả ở nhiều kênh khác như:

Những trang review chi tiết sản phẩm

  • Email
  • Tài liệu hỗ trợ
  • Diễn đàn hỏi đáp

Luôn luôn giáo dục khách hàng thông qua sản phẩm dịch vụ

Cristian Rennella là CEO và đồng sáng lập tại elMejorTrato chia sẻ nhận định rằng: “Trong vài năm vừa qua, chúng tôi đã thử nghiệm hơn 27 chiến lược khác nhau để tạo ra video content cho công ty mình, từ phát sóng trực tiếp, làm video hoạt hình, video theo phong cách doanh nghiệp, đến chia sẻ cảm nhận của khách hàng… Và video hiệu quả nhất với chúng tôi chính là video chia sẻ kiến thức đến các khách hàng tiềm năng” Wow thật tuyệt đúng không bạn khách hàng rất thích những video hướng dẫn và chia sẻ

Tạo những khung hình video chuyên nghiệp

Để có những khung hình chuyên nghiệp thì bạn cần Chọn phần mềm biên tập phù hợp, có được một thước phim hấp dẫn người xem, bạn không chỉ cần đến kỹ năng quay phim chuyên nghiệp mà còn phải cần đến một trình biên tập tốt, đầy đủ tính năng. Bạn nên cắt cúp video dài thành những phân cảnh có bố cục khung hình khác nhau. Để làm được điều đó thì chỉ cần nhớ là sau này khi cầm máy quay lên phải liên tưởng đến quá trình biên tập, xây dựng cốt truyện ngay từ lúc quay và bạn sẽ sử dụng máy quay một cách thông minh hơn, hoặc sử dụng phần mềm. Và nhớ là tránh cắt ngang video đó là điều tối kị khi làm video marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.