Công cụ marketing miễn phí dành cho startup

Công cụ marketing miễn phí dành cho startup

Công cụ hỗ trợ truyền thông

Công cụ marketing miễn phí dành cho startup

Thiết kế logo với Spaces và Logaster

https://www.logaster.com/vi
https://logo.squarespace.com/

Công cụ tạo infographic nhanh chóng

Khi mà lượng thông tin ngày càng gia tăng, việc biến đổi thông tin phức tạp thành những hình ảnh đồ họa sẽ làm nội dung trở nên dễ dàng nắm bắt và hấp dẫn người đọc hơn. Với công cụ Piktochart bạn có thể tạo các infographic nhanh chóng và dễ dàng. Để tạo ra những infographic đẹp cần có kĩ năng chuyên sâu nhờ có công cụ Piktocchart bạn sẽ không còn phải lo lắng những điều đó nữa.

Thiết kế ấn phẩm truyền thông với Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến, cung cấp những hình ảnh đơn giản và miễn phí sẽ có thêm phần tính phí giúp bạn tạo những sản phẩm khác nhau: logo, banner, quảng cáo, thiệp, vv. một cách chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Điều bạn cần có là ý tưởng thiết kế và một vài giờ đồng hồ ngồi thử nghiệm để có thể sử dụng công cụ canva một cách thuần thục.

Các công cụ phục vụ truyền thông quảng bá

  • Công cụ Email marketing
  • Công cụ Mobile marketing
  • Công cụ Social marketing
  • Công cụ Video marketing
  • Công cụ Youtube marketing

Công cụ chăm sóc khách hàng CRM

Đội ngũ chăm sóc khách hàng là phải biết lắng nghe. Dịch vụ khách hàng hay được gọi là customer service là yếu tố cốt lõi để tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh dựa vào chăm sóc khách hàng là điều cần được quan tâm, làm thế nào để các khách hàng cũ luôn trung thành với thương hiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn là điều quan trọng nhất, từ chính những yếu tố này bạn sẽ có được những khách hàng mới rất tiềm năng mà không phải quá tốn kém chi phí. Phần mềm CRM làm được việc này rất chuyên nghiệp và hiệu quả.

Công cụ thu thập phản hồi khách hàng

Khảo sát không đơn giản chỉ là một tập hợp các câu hỏi được cung cấp trên các trang web mà nó còn là một trong những vũ khí và công cụ mạnh mẽ trong kinh doanh mà bất kể nhà marketer nào cũng không thể thiếu được. Đây là công cụ khảo sát tuyệt vời không chỉ đối với các khảo sát liên quan đến kinh doanh mà dành cho các lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, báo chí, thăm dò khảo sát.

Công cụ kêu gọi hành động Call to action

Tạo một lời kêu gọi hành động bạn hãy nhớ rằng người dùng luôn coi trọng thời gian của chính họ. Chính vì thế nên cách bạn khi truyền tải thông điệp đến khách hàng đạt hiệu quả cao thông qua lời kêu gọi hành động. Bạn cần phải quên đi những từ như: Tìm hiểu thêm, Tải Xuống, Gửi, Nhận Ngay, Download Ngay. Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính của bạn là kể cho đối tượng mục tiêu của bạn cái chính xác cái họ nhận được là gì để đổi lấy việc chia sẻ thông tin của họ với bạn.

Công cụ lấy nội dung từ các website khác

Công cụ Scraper (Data Miner) là một tiện ích trên Chrome cho phép người dùng lấy toàn bộ dữ liệu trên một website bất kỳ nào đấy, sau đó xuất ra file Excel để lập kế hoạch theo dõi, đánh giá một cách trực quan và đơn giản.

Công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin chính xác

Nếu bạn nhận được email từ một khách hàng tiềm năng và muốn biết thêm thông tin chi tiết của họ để chuẩn bị cho việc trả lời thư phải hồi cho khách hàng thì công cụ Rapportive sẽ giúp bạn dựa vào email đó để tra ra ngay ảnh chân dung, nơi sống, nghề nghiệp, công ty, hồ sơ cá nhân trên các trang MXH như Facebook, instagram,LinkedIn,…và hiển thị tất cả ngay trên giao diện Gmail. Từ đó bạn sẽ biết chuẩn bị các phương án khi trò chuyện gửi email và quan tâm khách hàng.

Công cụ quản lý các kênh truyền thông xã hội

Công cụ Buffer hoặc Hootsuite giúp bạn quản lý hiệu quả các kênh truyền thông như Facebook, Twitter, Instagram,… thì Hootsuite và Buffer là sự lựa chọn nhất định không thể thiếu. Buffer có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển duy nhất, giúp bạn không phải chật vật đăng bài khắp nơi nữa. Với bản miễn phí của Buffer còn có khá nhiều tính năng hữu dụng như: schedule (lên lịch trước) hoặc tạo các chiến dịch cũng như phân tích độ hiệu quả các post của bạn. Nếu bạn cần thêm các tình năng chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn bạn có thể tham khảo qua bản Premier với giá rất hợp lý cho các doanh nghiệp mới thành lập hay các startup.

Công cụ tổ chức lưu trữ sắp xếp các thông tin

Các công cụ sơ đồ tư duy mindmap là các công cụ chuyên quản lý sắp xếp lên kế hoạch cho các dự án ý tưởng hay chiến lược là điều không thể thiếu được, nhờ vào những công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng sắp xếp và lưu trữ những ý tưởng những kế hoạch của bạn đã được đưa ra, từ đó có những phương án A hay phương án B cho các chiến lược marketing quảng cáo. Và sau cùng các công cụ này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và đánh giá được tổng thể những điều bạn đã làm trên dự án một cách chính xác và chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.