Các tính năng để thiết kế Icon tốt hơn !!!

Các tính năng để thiết kế Icon tốt hơn !!!

Icon và các thị trường vector như Iconfinder đang làm cho các biểu tượng vector được thiết kế tốt sẽ không đắt tiền và có sẵn cho các nhà thiết kế web và thiết kế in. Có hàng ngàn bộ Icon cao cấp và hàng trăm bộ miễn phí tuyệt vời.

Ba tính năng của thiết kế Icon hiệu quả

Các Icon được thiết kế đẹp thể hiện cách tiếp cận có phương pháp và có chủ ý với ba thuộc tính chính tạo nên bất kỳ thiết kế  Icon nào: mẫu, tính thống nhất thẩm mỹ và sự công nhận. Khi thiết kế một bộ Icon mới, hãy xem xét từng thuộc tính trong một cách tiếp cận lặp đi lặp lại, bắt đầu bằng dạng tổng quát (hình thức) và tiến tới tính xác định cụ thể. Ngay cả khi bạn đang tạo một biểu tượng duy nhất, ba thuộc tính này vẫn ngụ ý và có thể được ngoại suy từ một thiết kế đơn lẻ.

Có hơn ba thuộc tính tạo nên thiết kế Icon hiệu quả, nhưng cả ba đều được xây dựng dưới đây là một nơi tốt để bắt đầu. Vì sự ngắn gọn, bài viết tập trung vào ba thuộc tính chính.

Tính năng thiết kế Icon hiệu quả

Mẫu

Mẫu là cấu trúc bên dưới của một Icon. Nếu bạn bỏ qua các chi tiết của một Icon và vẽ một đường tròn xung quanh các hình dạng chính, chúng có hình thành một hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật ngang hay đứng, một tam giác hoặc một hình dạng hữu cơ hơn? Các hình dạng hình học chính – hình tròn, hình vuông và hình tam giác – tạo ra một nền tảng trực quan ổn định cho thiết kế biểu tượng. Trong ví dụ Corgi của Kem Bardly, đầu của con chó được tạo thành từ hai hình tam giác và hai hình elip. Bắt đầu một bản vẽ bằng cách phác hoạ các hình dạng lớn nhất, đơn giản nhất và sau đó tinh chế theo hướng chi tiết hơn và lớn hơn, người ta sẽ bắt đầu một biểu tượng từ những hình dạng đơn giản nhất và sau đó thêm chi tiết hơn.

Tính năng thiết kế Icon hiệu quả

Tính thống nhất thẩm mỹ

Các phần tử được chia sẻ trong một biểu tượng đơn hoặc qua một tập hợp biểu tượng là những gì chúng ta gọi là thống nhất thẩm mỹ. Các yếu tố này là những thứ như hình tròn hoặc góc vuông, kích thước của các góc (2 pixel, 4 pixel …), trọng lượng giới hạn và nhất quán (2 pixel, 4 pixel, …), phong cách (phẳng, đường thẳng, đầy Đường nét hoặc hình tượng), bảng màu và nhiều hơn nữa. Sự thống nhất thẩm mỹ của bộ là tập hợp các yếu tố thiết kế và / hoặc sự lựa chọn mà bạn lặp lại trong suốt tập hợp để gắn nó với nhau như một toàn thể gắn kết.

Tính năng thiết kế Icon hiệu quả

Sự công nhận

Khả năng nhận dạng là một sản phẩm của bản chất của một Icon hay cái gì làm cho một biểu tượng duy nhất. Cho dù một Icon hoạt động cuối cùng phụ thuộc vào cách dễ dàng người xem hiểu rõ đối tượng, ý tưởng hay hành động mà nó mô tả. Khả năng nhận biết bao gồm hiển thị các thuộc tính mà người xem thường gắn với ý tưởng đó, nhưng nó cũng có thể bao gồm các yếu tố độc nhất hoặc bất ngờ, chẳng hạn như trái tim của mũi Corgi. 

Tính năng thiết kế Icon hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.