Thiết kế logo là gì?

Logo được hiểu đơn giản là một ký hiệu đồ họa hay biểu tượng (symbol) ngắn gọn  giúp nhận diện thương hiệu. Là “lá cờ” đại diện cho hình ảnh của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp,… Logo giúp truyền tải thông điệp, tạo dấu ấn riêng biệt hướng đến nhóm cộng đồng nào đó.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa quan trọng của việc thiết kế logo mang bản sắc riêng. Hãy cũng Vietbrands tìm hiểu, mục đích chính của việc có một logo là gì? Và tại sao doanh nghiệp, tổ chức lại cần một logo được thiết kế chuyên nghiệp?

Tại sao cần phải thiết kế Logo?

Xây dựng một logo cũng là cách để công ty bạn quảng bá gián tiếp, nhanh, gọn khắp mọi nơi tới số đông đại chúng. Nó trở thành ấn tượng đầu tiên về hình ảnh công ty hay tổ chức chuyên nghiệp mà khách hàng biết đến dù họ chưa được trải nghiệm trực tiếp.

Nếu không có một logo được thiết kế bắt mắt và có ý nghĩa thì một doanh nghiệp hay tổ chức dù nhỏ hay lớn cũng sẽ gặp không ít khó khăn trên thị trường cạnh tranh khốc liệt về mặt bản quyền nhận diện thương hiệu.

Bên cạnh đó, tần xuất mà các logo xuất hiện khá dày đặc, từ các ấn phẩm, website, card – visit, profile, letter – head,… Vì vậy, thiết kế logo chính là thiết kế hình ảnh đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc với sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn.

Thiết kế logo – hoạch định cho“chiến lược” dài hơi

Đối với những doanh nghiệp, tổ chức mới thành lập sẽ có nhiều người chưa biết hoặc chưa tiếp cận được thương hiệu, sản phẩm. Vậy, làm thế nào để quảng bá hình ảnh của bạn đến gần hơn với khách hàng? Và logo chính là “đáp án” thể hiện đúng tinh thần, định hướng, nâng tầm giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp, tổ chức hướng tới.

Trong thời đại số hóa, với một doanh nghiệp ưu tiên thiết kế logo luôn là công việc quan trọng, cần thiết cho sự phát triển cho cả hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, vấn đề này chưa thực sự được chú trọng.

Bởi, những ngày đầu khi tổ chức hay doanh nghiệp đi vào hoạt động, họ thường quan tâm nhiều hơn đến cơ cấu tổ chức, con người, sản xuất, bán sản phẩm,… mà quên mất việc đầu tư cho thương hiệu – một nền tảng đầu tiên cực kỳ quan trọng cho những chiến lược phát triển lâu bền.

Không ít doanh nghiệp gặp phải tình trạng “dở khóc, dở cười” khi chú trọng nhiều vào sản xuất sản phẩm nhưng lại không hiệu quả, thương hiệu của họ không mấy ai biết đến. Họ buộc phải thay đổi chiến lược để tiếp cận khách hàng bằng cách sửa đổi logo, thay đổi hình thức thể hiện, in ấn và quảng bá thương hiệu sao cho hiệu quả nhất.

[kkstarratings]
[contact-form-7 id=”241″]

VIETBRANDS TRADING JSC

Trụ Sở

207 Nguyễn Văn Thủ,
P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Liên hệ

Tel: 028. 2216 1643 - 028 2202 6009
Email: info@vietbrands.vn

Dịch vụ liên quan