Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc và tốn rất nhiều thời gian để tìm ra thông điệp riêng cho thương hiệu mình. Với dịch vụ sáng tạo Slogan chuyên nghiệp, Vietbrands sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp thương hiệu đầy sáng tạo và thuyết phục thông qua một slogan hay, hiểu quả.

Slogan là gì?

Slogan được hiểu là một thông điệp truyền tải ngắn gọn nhất đến khách hàng bằng từ ngữ dễ hiểu, dễ nhớ, có sức hút cao về ý nghĩa và âm thanh. Slogan chính là sự cam kết về giá trị, chất lượng sản phẩm của thương hiệu với khách hàng.

Vì sao cần sáng tạo Slogan?

Mỗi doanh nghiệp luôn mong muốn sáng tạo ra một slogan không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng được nhiều mục tiêu khác nhau, mà slogan đó phải mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Có thể điểm qua một số vai trò then chốt mà Slogan mang đến như sau:

+ Slogan trước hết sẽ giúp mô tả ngắn gọn, đầy đủ về thương hiệu của công ty, những sản phẩm, dịch vụ và điểm khác biệt nổi bật chỉ tóm gọn trong một vài chữ hoặc một câu.

+ Chính sự đơn giản nhưng ngắn gọn, cô đọng – slogan giúp truyền tải nhanh chóng thông điệp của thương hiệu. Slogan cũng là thứ mà khách hàng dễ dàng ghi nhớ, lặp đi lặp lại khi họ liên tưởng đến thương hiệ.

+ Trong một khoảng thời gian rất ngắn, Slogan luôn là công cụ thu hút sự chú ý đến khách hàng. Một slogan hay, ấn tượng thì hiển nhiên càng dễ tiếp cận người nghe, người xem.

[kkstarratings]

Sáng tạo slogan hay cần những gì?

Vietbrands cho rằng, để có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn phải có sự đầu tư về quảng cáo liên tục với chiến lược dài hạn. Chính vì vậy, khi có được một slogan đứng được trong tâm trí khách hàng, slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của công ty. Để đánh giá một slogan hay, trước hết nó phải hội tụ được những yếu tố cơ bản sau:

Mục tiêu mà slogan hướng tới

Khi một slogan đang công bố rộng rãi trên thị trường thì chắc chắn nó phải mang mục tiêu rõ ràng.

Slogan cần ngắn gọn, súc tích

Không ai đi xây dựng một slogan quá chi tiết,  quá dài khách hàng sẽ không bao giờ “vắt óc” suy nghĩ để nhớ bằng được slogan kiểu như vậy. Điều họ cần là một slogan ngắn, dễ đọc và dễ xử lý trong tích tắc.

Slogan sáng tạo nhưng không phản cảm

Một số thương hiệu cố gắng sáng tạo slogan để mình “khác biệt” “độc”, “lạ” nhưng lại không khéo léo tinh tế khi xử lý câu chữ rất dễ dẫn đến sự phản cảm.

Slogan phải mang lại giá trị tối ưu cho thương hiệu

Slogan phải tập trung nhấn mạnh, làm nổi bật lợi ích, tính năng vượt trội về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Khách hàng chính là đối tượng kiểm chứng sự thành công của một slogan tốt – một slogan mang đến thông điệp ấn tượng khó phai mà chỉ cần thoáng qua là khách hàng có thể mường tượng đến sản phẩm hay dịch vụ của công ty đó.

Tại Vietbrands, với đội ngũ copywriter bao gồm các chuyên gia quảng cáo và chuyên gia ngôn ngữ am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn tạo nên những slogan mang sự đột phá và trường tồn theo thời gian.

Quy trình sáng tạo Slogan

Quá trình sáng tạo slogan cần có sự phối hợp thực hiện qua nhiều giai đoạn cụ thể. Nhưng trước hết để sáng tạo ra một slogan hay phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Nghiên cứu và đánh giá thông tin

+ Bản Brief (tổng kết sơ bộ) về thương hiệu, sản phẩm, thị trường…
+ Khách hàng mục tiêu
+ Đối thủ cạnh tranh
+ Sở thích và mong muốn của chủ sở hữu
+ Mô hình định vị thương hiệu sơ bộ
+ Tổng hợp các slogan đã được sử dụng (trong ngành)
+ Liên tưởng hình tượng (văn hóa, cảm xúc, …)

Tìm từ khóa

+ Xem các công cụ đặt tên thương hiệu

Ghép từ khóa thành cụm từ

+ Brainstorming
+ Nghiên cứu các phương pháp và nguyên tắc
+ Kết hợp các từ khóa mở rộng từ khóa nhiều cụm từ có nghĩa
+ Biến các câu dài thành cụm từ ngắn gọn và lôi cuốn

Chấm điểm và lựa chọn

+ Dựa trên các nguyên tắc sáng tạo
+ Xây dựng bảng thang điểm để chấm

Thiết kế và thuyết trình

+ Font chữ và màu sắc
+ Kết hợp với logo / thương hiệu

Sáng tạo một slogan ấn tượng mang lại hiệu quả tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Hãy để Vietbrands giúp công ty bạn giải quyết những vướng mắc này. Ở Vietbrands, chúng tôi luôn nỗ lực không để mang tới những sản phẩm sáng tạo và tốt nhất cho công ty bạn.

[contact-form-7 id=”241″]

VIETBRANDS AGENCY

Trụ Sở

Tầng 15, Tòa Nhà Vincom Center,
Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
Email: info@vietbrands.vn | Tel: 09.3339.OOO8

Dịch vụ liên quan