7 kênh marketing online hiệu quả nhất

7 kênh marketing online hiệu quả nhất

Chiến lược marketing online hiệu quả

Số 1. Search engine marketing

Google đang là công cụ thống trị trong thế giới internet hiện nay, mọi thứ hầu hết chúng ta có thể tìm kiếm thông qua google. Trong đó

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine google ads. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đã đăng ký với . Bạn sẽ trã phí cho nhà cung cấp theo những click chuột của khách hàng vào website hay fanpage của bạn.

SEO (search engine optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine google để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO và bồi dưỡng kiến thức Seo tại khoá học chuyên nghiệp hay thuê dịch vụ SEO.

Cả 2 đều tăng lược truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì khách hàng tiềm năng cũng sẽ nhiều hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên các mạng xã hội.

Số 2: Website Marketing

Đây dường như là sự sinh tồn của doanh nghiệp trên Internet, làm Marketing Online là phải có website riêng cho doanh nghiệp của mình. Trước tiên là cần tạo có website, trình bày thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, giới hiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. và là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet hay nói cách khác thì website cũng giống như danh thiếp của bạn vậy.

Hiện nay có rất nhiều mã nguồn mở giúp doanh nghiệp tạo website một cách dễ dàng hoặc thuê các bên trung gian tạo website giá cũng rất rẻ. Hãy thiết kế website thu hút nhất để khách hàng cảm giác thích thú khi ghé xem vào website của bạn.

Số 3: Mạng Xã Hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là điều không thể thiếu: Facebook, Instagram, zalo, youtube… Đây là 1 xu hướng hot trong Marketing online. Đây chính là kênh tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn, giúp kết nối cộng đồng mạnh mẽ hơn, đây là một kênh bán hàng rất tốt hiệu quả rất cao.

Số 4: Youtube Marketing

Trước đây rất ít doanh nghiệp Việt nam tận dụng thành công Youtube trong việc tiếp thị hình ảnh và sản phẩm.nhưng đây là hình thức Marketing Online mà bạn cần phải nắm vững và phát triển, hiện nay các doanh nghiệp thường chỉ thuê dịch vụ quảng cáo trực tiếp từ youtube hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu các kênh youtube có lượng view và subscribe lớn để lên kế hoạch quảng cáo. Nhưng hiện nay với lượng người dùng mạng xã hội youtube rất lớn nên hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp đã tập trung đầu tư vào phát triển kênh mạng xã hội này.

Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến dành cho số đông. Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì và chúng hoàn toàn miễn phí. Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội. Hiện nay xu hướng người dùng xem là nhiều hơn đọc, nên hãy tận dụng công cụ Marketing Online này hiệu quả nhất.

Số 5: Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

Số 6: Mobile Marketing.

Đây là hình thức quảng cáo mới trong chiến dịch Marketing online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi. Tạo trang wap cho công ty bạn. Cũng rất hiệu quả trong chiến lược marketing.

Số 7: Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Hiện nay đang có rất nhiều các kênh cộng đồng mạng lớn để giúp bạn thực hiện chương trình marketing này.

Vietbrands sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong các chương trình marketing thương hiệu bao gồm việc hỗ trợ thiết kế logosáng tạo slogan, chạy quảng cáo, thiết kế các ấn phẩm chạy quảng cáo seo online như banner, poster, chụp hình sản phẩm, thiết kế brochurethiết kế catalogue, thiết kế In leaflet..v..v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.