CHIẾN LƯỢC MARKETING THƯƠNG HIỆU

CHIẾN LƯỢC MARKETING THƯƠNG HIỆU

Chiến lược marketing thương hiệu

Marketing đã thay đổi rất nhiều so với những gì nó đã từng là trong quá khứ với sự xuất hiện của mạng Internet và các thiết bị di động mobile, cách đây khoảng 7 năm thì laptop pc thống trị thị trường xu hướng marketing tập trung mạnh vào người dùng sử dụng internet thông qua laptop pc nhưng trong vòng 4 năm trở lại đây thì mọi chuyện đã khác, các thiết bị thông minh di dộng ngày càng phát triển mạnh xa so với các thiết bị như laptop hay pc, với sự phát triển vũ bão như vậy của các thiết bị di dộng thì xu hướng marketing lại đang xoay chiều sang tập trung vào các thiết bị di động thông minh hơn, vì tại thời điểm hiện tại hầu như mọi người đều đã sử dụng điện thoại thông minh không có giới hạn về lứa tuổi, vì vậy lựa chọn chiến lược marketing thương hiệu sao cho đúng và hiệu quả sẽ rất quan trọng để tránh tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả. Vietbrands xin đưa ra 2 chiến lược song song và tốn kém ít chi phí nhất cho chiến lược marketing thương hiệu bao gồm 2 phần chính như sau.

Chiến lược seo online tập trung 70% vào các thiết bị di động và 30 % vào các thiết bị khác như pc laptop

SEO dùng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thành phần cốt yếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Các công ty sử dụng SEO thu lợi nhuận từ phân khúc thị trường lớn khi xuất hiện ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm online trên internet, kể cả mobile. Chiến lược SEO tăng sự nhận diện thương hiệu trên diện rộng, tăng các hành động trên website, các mạng xã hội như facebook, diễn đàn, youtube, tạo ra sự dẫn đầu về doanh số hay lợi nhuận trong kinh doanh. Đó là mục tiêu tầm trung của đối với hầu hết các Marketer, bởi vì nó phân tán sự tập trung của khách hàng những người đang có hành động tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Sử dụng SEO và Marketing tìm kiếm là đo lường được: Marketing truyền thống rất khó để đo lường nếu muốn đo lường thì sẽ rất tốn kém, so với việc đo lường thông qua các công cụ SEO online. Đánh giá trọn gói giống như Google Analytics và Yahoo Analytics quản lý được traffic của web, lượng khách viếng thăm và thậm chí là mục họ đã xem hay sản phẩm họ đã mua, phân khúc khách hàng, lứa tuổi khách hàng.

Chiến lược Seo mang lại được khách hàng doanh thu song song bên cạnh đó lại mang lại được hiệu ứng truyền thông rất tốt mà lại tốn kém ít chi phí nếu bạn lên kế hoạch rõ ràng cụ thể cho từng mục tiêu.

Chiến lược offline là Bộ nhận diện thương hiệu

Là marketing truyền thống, đây là chiến lược bắt buộc phải có trong mỗi doanh nghiệp hay sản phẩm. Hiệu quả của bộ nhận diện thương hiệu là không hề thấp, bộ nhận diện thương hiệu có chức năng rất quan trọng đó chính là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng, chỉ cần phát huy mạnh được lợi thế của bộ nhận diễn sẽ làm cho thương hiệu của bạn có chỗ đứng rất lớn trong tâm trí của khách hàng về lâu về dài,

Với chiến lược offilne ta có các chiến thuật chính sau đây để tập trung vào để phát triển:

 • Thư chuyển phát
 • Thực hiên Cold Calling take care cho khách hàng
 • Tài trợ cho một sự kiện mang tính cộng đồng cao
 • Tham gia diễn thuyết chia sẻ tại các hội nghị sự kiện
 • Tham gia các triển lãm sự kiện thương mại trong và ngoài nước
 • Thay đổi bao bì nhãn mác sản phẩm cho từng sự kiện trong năm
 • Giao tiếp thông qua các ấn phẩm các công cụ truyền thông địa phương
 • Phân phát danh thiếp, brochure, catalogue, leaflet bất cứ khi nào có thể
 • Tham gia các buổi sự kiện họp mặt giữa các doanh nghiệp cộng đồng doanh nghiệp
 • Tạo các chương trình quyên góp quà tặng hoặc giải thưởng cho một chương trình sự kiện hay cuộc thi nào đó
 • Tổ chức các chương trình team bulding cho nhân viên để vừa gia tăng sự kết nối truyền thông nội bộ từ đó phát huy truyền thông ra bên ngoài thông qua chính nhân viên trong doanh nghiệp

Vietbrands sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong các chương trình marketing thương hiệu bao gồm việc hỗ trợ thiết kế logo, sáng tạo slogan, chạy quảng cáo, thiết kế các ấn phẩm chạy quảng cáo seo online như banner, poster, chụp hình sản phẩm, thiết kế brochure, thiết kế catalogue, thiết kế In leaflet..v..v

Với đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.