7 cách để cải thiện kỹ năng thiết kế Web của bạn trong Năm nay !!!

7 cách để cải thiện kỹ năng thiết kế Web của bạn trong Năm nay !!!

Bạn có muốn cải thiện các kỹ năng thiết kế web của bạn? Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả các nhà thiết kế web tài năng cực kỳ quan trọng, điều quan trọng là hãy nhớ rằng bất kể họ có tài năng như thế nào, tất cả đều nằm trong đôi tay của bạn tại một thời điểm. Và họ đã không trở thành chuyên nghiệp một cách tự nhiên – họ đã bỏ công sức và thực hành rất nhiều để đạt đến trình độ bây giờ.

Trong bài đăng này,  trình bày một số trong số những cách thực hành dưới dạng 7 mẹo nhỏ để nâng cao kỹ năng thiết kế của bạn. Đây là những khái niệm cấp cao hơn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng nền tảng và thói quen mà bạn cần để cải thiện kỹ năng thiết kế của mình trên bảng.


Xây dựng một hộp cát nơi bạn có thể thực hành Thiết kế Fearlessly

Không có phím tắt để cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn. Bạn có thể làm theo tất cả các mẹo trong tất cả các bài viết trên blog, nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn, bạn vẫn cần thực hành.

Bạn cần phải tạo ra một không gian an toàn nơi bạn có thể thử các nguyên tắc thiết kế mới mà không vi phạm bất kỳ điều gì. 

Vì vậy, xây dựng sandbox của bạn. Đó là nơi bạn có thể thực hành và thử các khái niệm thiết kế mới mà không sợ hãi. Không ai khác sẽ nhìn thấy nó và không thể phá vỡ bất cứ điều gì.

Lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh bạn

Tiêu đề này có vẻ như hơi nhạo báng ngay từ cái nhìn đầu tiên, phải không?  tất nhiên bạn sẽ vẽ ra cảm hứng từ thế giới xung quanh bạn. Đó là cách làm việc của nghệ thuật! Hãy nhớ rằng, “các nghệ sĩ giỏi mượn, những nghệ sĩ vĩ đại ăn cắp.”

Có sự khác biệt giữa thiết kế xem là một fan hâm mộ và thiết kế xem như một nhà phê bình. Nhìn như một người hâm mộ là tốt. Nhưng xem những điều như là một nhà phê bình thực sự sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của bạn.

Xem thiết kế như là một nhà phê bình giúp bạn tìm hiểu những yếu tố cụ thể làm cho bạn đánh dấu. Một khi bạn đã biết được các kỹ thuật và hiệu ứng thực tế làm cho bạn trở thành một fan hâm mộ, bạn có thể bắt đầu kết hợp chúng vào công việc thiết kế của riêng bạn.

Cung cấp và nhận ý tưởng thiết kế

Trao đổi thông tin phản hồi với các nhà thiết kế khác bao gồm hai phần:

    • Nhận phản hồi về công việc của bạn
  • Cung cấp phản hồi về công việc của người khác

Phần thứ nhất là tự giải thích. Nhận phản hồi về công việc của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy những khu vực nơi bạn có thể cải thiện.

Phần thứ hai thú vị nhất. Cung cấp thông tin phản hồi cho các nhà thiết kế khác có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.

Đừng quên Lý thuyết

Trong khi học trên thế giới thật là tuyệt vời, vẫn còn có điều gì đó để nói về việc học sách. Có một lý do tại sao các chương trình giáo dục tốt nhất thường kết hợp cả hai.

Vì vậy, trong khi bạn đang ở đó thực hành thiết kế trong sandbox của bạn và đưa ra những lời bình luận hữu ích, đừng quên học hỏi từ các bậc thầy. Tìm hiểu về lý thuyết lưới, lý thuyết màu, kiểu chữ. Nhận các vấn đề cơ bản xuống.

Chú ý đến Xu hướng

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng thiết kế của mình, bạn cần phải đứng trên những xu hướng đó.

Hầu hết các blog thiết kế web khác với một xung, đưa ra một dự báo hàng năm về xu hướng thiết kế web. Nhưng bạn không cần một người nghiên cứu thời tiết để xem hướng gió thổi. Nghĩa là, nếu bạn đã xem thiết kế web thông qua con mắt của một nhà phê bình (chứ không phải là một fan), thì bạn sẽ có thể nhìn thấy những xu hướng này xảy ra ngay trước mắt bạn. Bạn không cần phải mù quáng chấp nhận một kỹ thuật chỉ vì nó là hợp thời trang, nhưng bạn nên ít nhất chú ý.

Tham gia Cuộc thi Thiết kế

Một cách khác để thực hành và nâng cao kỹ năng của bạn là thi đấu. Các cuộc thi thiết kế rất tuyệt vì chúng buộc bạn phải rời khỏi vùng thoải mái. Với một cuộc thi thiết kế, bạn không có được để chọn phong cách hoặc chủ đề. Bạn chỉ cần chạy với những gì bạn đang cho. Mặc dù điều này chắc chắn là khó khăn hơn là gắn bó với các lĩnh vực bạn đã biết, nó sẽ buộc bạn phải học các kỹ năng mới và thích nghi. Và những thách thức đó sẽ giúp bạn trở nên thiết kế web tốt hơn, linh hoạt hơn. Và như là một khoản tiền thưởng thêm, nếu bạn quản lý để giành chiến thắng một cuộc thi, bạn sẽ được khen thưởng với một số tiền mặt lạnh cứng. Không phải là một động lực xấu để thực hành, phải không?

Hãy nhất quán và phát triển những thói quen tốt

Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, bạn cần phải nhất quán trong nỗ lực của bạn để cải thiện kỹ năng thiết kế web của bạn. Và chìa khóa để thống nhất là xây dựng thói quen và thiết lập mục tiêu thực tế. Thay vì tự hứa với mình rằng bạn sẽ dành 4 giờ mỗi ngày để học thiết kế web, cam kết thực hiện một điều gì đó thực tế.

Ngoài ra, hãy là người học tích cực. Đọc blog thiết kế web và sách. Học hỏi từ nhiều nhà thiết kế có kinh nghiệm. Sau đó, quay lại và áp dụng kiến ​​thức đó để phê bình công việc của người khác hoặc dạy cho người xung quanh bạn. Khai thác hiệu ứng Protégé để nâng cao sự hiểu biết của bạn về thiết kế web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.