Làm công việc thiết kế từ xa như thế nào – Lời khuyên từ Amy và Jennifer Hood cho Freelancer

Làm công việc thiết kế từ xa như thế nào – Lời khuyên từ Amy và Jennifer Hood cho Freelancer

Làm freelancer đang trở thành xu hướng mới của các nhà thiết kế. Nhất là trong thời hậu web 3.0 như hiện nay. Môi trường internet tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho các freelancer, họ có thể đi khắp thế giới nhưng vẫn làm tốt công việc của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều thách thức.

Những thách thức đối với các freelancer

Làm việc từ xa luôn là một thách thức với tất cả các nhà thiết kế, vấn đề đảm bảo công việc, trách sai sót thông tin luôn là một khó khăn lớn, vậy làm thế nào để vượt qua khó khăn này?

Amy và Jennifer Hood là 2 nhà thiết kế nổi tiếng, người sáng lập Hoodzpah design. Họ dạy các khóa học đại học, họ thiết kế các sản phẩm và là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế trên web. Tuyệt vời hơn cả họ là chị em sinh đôi.

Làm việc từ xa

 

Trong một cuộc phỏng vấn, họ đã cung cấp một số lời khuyên để các nhà thiết kế có thể làm việc từ xa một cách hiệu quả.

Đừng đi vào một hang động khi bạn đang phải làm việc từ xa

Nếu bạn phải thường xuyên làm việc từ xa, thì bạn sẽ dễ dàng để bản thân trở nên xa cách với thế giới. Lý do chính mà mọi người thích làm việc ở văn phòng là do sự tương tác với xã hội đã được xây dựng đầy đủ. Đó là lý do vì sao các doanh nhân và các nhà tư vấn cần có một không gian làm việc. Quan trọng hơn, khi bạn là một người có khả năng sáng tạo, thì bạn phải luôn giữ cho bản thân mình được tươi trẻ và tích cực hoạt động với xã hội, cho dù bạn làm việc chủ yếu là ở nhà. Luôn làm mới bản thân sẽ giúp công việc của bạn được tốt hơn.

Amy Hood chia sẻ về ý nghĩa về làm việc ở nhà mỗi ngày:” It does make you realize that unless people are around, you look like a homeless person all the time”. Tạm dịch:” Nó làm bạn nhận ra rằng, nếu không có mọi người xung quanh bạn, bạn trong như một kẻ vô gia cư không có gì hết”.

Hạn chế công nghệ càng nhiều càng tốt

Những người thiết kế hay những người làm công việc lao động từ xa thường sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau ( có thể lên tới 50 ) để hoàn thành công việc. Chúng ta sẽ phải thừa nhận rằng, khi sử dụng nhiều công nghệ khác nhau thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn với những người làm việc từ xa. Khi phụ thuộc quá nhiều công cụ dần trở thành phương tiện giao tiếp chính cho bạn, nhưng một phần nào đó nó cũng khiến cho cuộc sống của những người xung quanh bạn trở nên khó khăn hơn. Như vậy, hãy hạn chế nhiều nhất việc sử dụng quá nhiều thiết bị công nghệ. Nếu có thể chỉ nên sử dụng ít nhất 5 nền tảng hoặc ít hơn, từ đó khi các vấn đề lỗi công nghệ xảy ra thì bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi bị hạn chế công nghệ.

Jennifer chia sẽ về cách làm việc của Hoodzpah’s: ” Chia sẽ công việc trên nền tảng duy nhất là Skype.”

Khi làm việc từ xa phải luôn ghi nhớ ba yếu tố: Nhất quán, giao tiếp và quan tâm

Lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người né tránh và không muốn làm việc từ xa là do bất tiện trong việc giao tiếp, thông tin liên lạc. Với một số người làm việc từ xa luôn luôn là một sự ám ảnh vì sự chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong nhóm luôn có thể xuất hiện sai sót.

Đối với những người khác thì làm việc từ xa làm mất niềm tin trong công việc, vì họ cho rằng khi làm việc từ xa thì sẽ xuất hiện sự nghi ngờ, chủ yếu xuất phát từ cấp trên của họ. Họ cho rằng sếp của họ, những người giao việc sẽ nghĩ rằng họ không làm việc mà chỉ lo vui chơi giải trí.

Để vượt qua việc này bạn phải giữa sự nhất quán trong công việc, giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm, giữa nhân viên và sếp, mức độ quan tâm công việc ( giữa quan tâm ở mức độ cao ).

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn duy trì tính sẵn sàng và chất lượng công việc khi bạn rời khỏi văn phòng. Bạn rời khỏi văn phòng, công việc của bạn xuống dốc, đó là lỗi của bạn, bạn không thể biện hộ cho việc bạn làm việc từ xa nhưng công việc của bạn lại xuống dốc. Nhưng ở Hoodzpah’s họ không gặp quá nhiều vấn đề ở mảng đó, Jennifer chia sẻ rằng: ” Trước khi bắt đầu một dự án, chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả cho nhân viên, nên trong quá trình làm việc sẽ không xuất hiện bất cứ vấn đề gì.”

Sự quản lý hiệu quả của Ammy và Jennifer là một phần tạo nên sự thành công cho Hoodzpah’s, nhưng phần còn lại tạo thành sự thành công là đội ngũ nhân viên làm việc từ xa hiệu quả.

Phải luôn cởi mở trong giao tiếp, bạn luôn phải đảm bảo rằng khi có yêu cầu giao tiếp giữa các thành viên thì bạn phải sẵn sàng trả lời, cho dù khi đó là 2 giờ sáng. Phải luôn giữ sự giao tiếp chặt chẽ với cấp trên của bạn.

Nếu bạn làm việc từ xa, hãy chọn những công việc phù hợp nhất với bạn.

Cuối cùng, để làm việc một cách hiệu quả nhất, bạn nên chọn cho mình những công việc phù hợp nhất với mình. Bạn phải xem mình làm việc thời gian như thế nào, vì có những người làm việc từ xa thường làm việc buổi sáng, còn có những người thích làm ” cú đêm”.  Có những người thường xuyên làm việc trên mạng, còn có những người có thể rời khỏi mạng lưới giao tiếp hàng giờ thậm chí là nhiều ngày. Bạn nên chọn cho mình một việc phù hợp và tối ưu hóa công việc đó lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.