19 Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn !!! (p1)

19 Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn !!! (p1)

Một màu sắc tuyệt vời là một thành phần cơ bản của một trang web được thiết kế tốt. Lược đồ màu không hấp dẫn có thể sẽ làm khách hàng tắt truy cập trang web trước khi họ quan tâm đến nội dung của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nhận ra một bảng màu sắc hấp dẫn của riêng bạn. Nếu bạn gặp rắc rối, thì một trình tạo bảng màu có thể giúp bạn lựa chọn sự kết hợp màu sắc cho một ứng dụng cụ thể.

Trong bài đăng này, bao gồm một loạt các công cụ để phù hợp với nhiều ứng dụng, vì vậy hãy nhớ rằng việc chọn đúng trình tạo bảng màu cho dự án của bạn sẽ trở thành sở thích cá nhân. Bạn nên thử một vài cách khác để xem loại nào phù hợp nhất cho bạn. Băt đâu nao!

Coolors

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Coolors là một công cụ tuyệt vời với cùng một vài tính năng hữu ích. Nó hiển thị một bảng màu đầy đủ màn hình trong một giao diện kéo và thả. Từ màn hình này bạn có thể chỉnh sửa từng màu, kéo để thay đổi thứ tự, và mở rộng màu sắc để hiển thị một lựa chọn thay thế.

Cho phép bạn khóa các màu bạn thích và tự động tạo các tùy chọn cho các màu khác bằng cách nhấn vào thanh không gian. Bạn có thể tải lên một hình ảnh để sử dụng cho cảm hứng, khám phá bảng màu trong cộng đồng Coolors và xuất khẩu bảng màu của bạn theo sáu định dạng khác nhau. Coolors thậm chí còn có sẵn như một ứng dụng iOS và tiện ích bổ sung của Adobe.

Paletton

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Paletton có rất nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh để giúp bạn tạo ra một màu sắc đẹp. Chọn sử dụng các tùy chọn được xác định trước, hoặc đi tự do và tạo một bảng màu độc nhất từ ​​đầu. Có thể sử dụng hai mươi bốn hiệu ứng đặt trước, như màu sáng sáng bóng, sáng bóng và bóng tối, có thể được sử dụng để điều chỉnh bảng màu mới của bạn.

Một trong những tính năng gọn gàng của Paletton là các mẫu trực tiếp của các sơ đồ màu bạn tạo ra. Với một cú nhấp chuột duy nhất, công cụ có thể kéo lên một thiết kế trang web mẫu dựa trên bảng màu của bạn, hoàn chỉnh với tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh động. Thậm chí bạn có thể kiểm tra xem mỗi màu sắc sẽ trông như thế nào với người xem với nhiều loại mù màu khác nhau. Một khi bạn đã hoàn thành tweaking, bạn có thể xuất khẩu bảng màu của bạn trong một số định dạng khác nhau, bao gồm mã CSS và PNG một màu.

Adobe Color CC

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Adobe Color CC, (trước đây là Adobe Kuler), cung cấp cho bạn tùy chọn để bắt đầu từ đầu, tải lên hình ảnh cho cảm hứng, hoặc chọn một bảng màu từ cộng đồng Adobe CC. Một khi bạn có điểm xuất phát, bạn có thể áp dụng các quy tắc thuật toán vào bảng màu của bạn hoặc thực hiện các thay đổi theo cách thủ công. Nếu bạn đang sử dụng một hình ảnh để tạo cảm hứng, bạn có một số tùy chọn hiệu ứng để tùy chỉnh bảng màu.

Giao diện tương đối trực quan, nhưng việc làm chủ nó sẽ đòi hỏi thời gian hơn một chút so với các trình tạo bảng màu đơn giản hơn.

ColoRotate

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Công cụ tiên tiến này cho phép bạn tạo bảng màu trên bánh xe màu 3D. Bạn có thể bắt đầu từ đầu, tải lên hình ảnh, hoặc sử dụng bảng màu từ cộng đồng để lấy cảm hứng.

Giao diện thiết kế khá phức tạp và có vẻ như là hăm dọa. Tuy nhiên, dành ít thời gian  bạn sẽ bắt đầu thấy một số kết quả đáng kinh ngạc. Là một phần thưởng bổ sung, trang web cung cấp rất nhiều thông tin về màu sắc nếu bạn muốn biết thêm về khoa học về một màu sắc hấp dẫn.

Mudcube Color Sphere

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Mudcube Color Sphere cung cấp 10 tùy chọn khác nhau cho việc tạo bảng màu tự động, từ trung tính đến bổ sung cho các màu sắc xung đột. Đơn giản chỉ cần chọn một màu cơ bản, chọn một quy tắc thế hệ, và tinh chỉnh cho đến khi bạn hài lòng. Giống như Paletton, Mudcube cho phép bạn xem các lược đồ màu của bạn từ quan điểm của người xem mù màu. Mặc dù một số thuật ngữ gây sợ hãi, giao diện người dùng khá dễ sử dụng.

Một khi bạn hài lòng với bảng màu của mình, hãy lưu nó dưới dạng tệp Adobe Illustrator hoặc Photoshop hoặc lưu URL của bảng màu duy nhất để quay lại sau.

ColRD

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

ColRD là một bộ tạo bảng màu trực quan với nhiều lựa chọn. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là lưới gồm 140 màu tương tự được hiển thị bên cạnh hình bạn hiện đang làm việc, hạn chế nhu cầu tinh chỉnh các thanh điều khiển trong khi tìm kiếm bảng màu hoàn hảo của bạn.

Bên cạnh lựa chọn bắt đầu từ đầu, từ Colrad, ColRD cho phép bạn tải lên một hình ảnh. ColRd cũng có một thư viện cộng đồng tuyệt đẹp của hình ảnh với các bảng màu tương ứng. Ngay cả khi bạn quyết định không sử dụng công cụ này, thư viện của họ vẫn chắc chắn có giá trị một trình duyệt.

ColorHexa

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Trong giao diện, bạn có thể tạo ra bảng màu thông qua các phương pháp khác nhau bao gồm tạo ra gradient, trộn màu và trừ màu.

Bạn cũng có thể nhập bất kỳ mã màu nào dưới bất kỳ hình thức nào và nhận tất cả các bản dịch mã của nó, bên cạnh các gợi ý về palette dựa trên màu sắc. Tóm lại, đây không chỉ là một công cụ gọn gàng cho việc tạo bảng, mà còn là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc học về màu sắc.

COLORlovers

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Khác với các công cụ khác trong danh sách này, COLORlovers chủ yếu là trang web dựa trên cộng đồng, nơi ưu tiên giúp bạn chia sẻ sơ đồ màu hoặc rút ra cảm hứng từ thư viện. Công cụ của họ hoạt động tốt nhất nếu bạn đã có một ý tưởng tốt về bảng màu bạn muốn tạo và chỉ muốn nhìn thấy màu sắc của bạn cạnh nhau. Nó không có bất kỳ lựa chọn cài sẵn nào để hướng dẫn tạo ra màu sắc, nhưng nó cho thấy 12 màu tương tự như màu bạn hiện đang làm việc.

COPASO

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

COPASO là sản phẩm nâng cao hơn của COLORlovers. Nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tạo bảng màu của bạn dưới dạng các giá trị mặc định chung như màu miễn phí, bộ ba và màu tetrad. Tuy nhiên, mặc dù COPASO có thể nâng cao hơn công cụ cơ bản, nhưng nó vẫn không so sánh với một số tùy chọn nâng cao hơn. Hơn nữa, giao diện người dùng phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi cho một công cụ khá đơn giản.

Colordot

19  Palette Màu giúp Thiết kế Web dễ dàng hơn

Tính năng độc đáo của Colordot là một giao diện cực kỳ nhỏ gọn để tạo ra bảng màu hoàn hảo của bạn. Bạn thay đổi từng màu thông qua các chuyển động của con chuột; Di chuyển sang một bên để tô màu, tăng và giảm độ sáng, và cuộn cho độ bão hòa. Một khi bạn hài lòng với một màu sắc, chỉ cần bấm để tiết kiệm.

Không có tuỳ chọn xuất nào, nhưng Colordot sẽ tự động lưu một URL của palete cuối cùng của bạn. Colordot cũng có một ứng dụng iOS, nơi bạn có thể chơi với các bảng màu và cũng có thể chia sẻ chúng với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Hãy theo dõi tiếp phần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.