Uber có giá trị vốn hóa 62.5 tỷ đô, gấp đôi eBay, cao hơn Ford, GM, 20st Century Fox?

Uber có giá trị vốn hóa 62.5 tỷ đô, gấp đôi eBay, cao hơn Ford, GM, 20st Century Fox?

Uber đang chuẩn bị cho vòng gọi vốn tiếp theo của họ và nếu thành công, giá trị mà Uber tin họ xứng đạt là 62.5 tỷ đô la Mỹ. Nếu con số này là thực, giá trị vốn hóa của Uber cao hơn hàng loạt các đại gia truyền thông: 20st Century Fox, TimeWarner và đặc biệt là vượt qua cả Ford cùng General Motors. Điều đáng nói ở đây là Uber vẫn đang lỗ và doanh thu dự kiến của họ trong 2015 là 2 tỷ đô la Mỹ, so với 136 tỷ đô la Mỹ của Ford, 18 tỷ của eBay và 24 tỷ của TimeWarner, tất cả các số liệu này là 2014.

Vậy tại sao giá trị của Uber lại được định giá cao một cách kinh khủng như vậy, đó là vì họ có tốc độ tăng trưởng phi mã mà gần như không một startup nào đạt được trước kia. Uber cũng thay đổi cách rất nhiều người di chuyển hằng ngày, điều mà rất nhiều công ty đã nỗ lực nhưng chưa thành công.

Trong bảng giá trị các công ty mà Statista đưa ra, có một cái tên cũng rất đáng chú ý là Netflix khi giá trị vốn hóa của họ vào khoảng 54.2 tỷ đô. Thống kê cho thấy Netflix có 69 triệu thuê bao, trong đó có tới 40 triệu là người dùng Mỹ.

Bảng thống kê cho thấy giá trị của PayPal là 41.82 tỷ đô la Mỹ, eBay là 34.33 tỷ đô. Điều này cho thấy quyết định tách riêng PayPal và eBay là rất hợp lý. Nếu như PayPal tách ra từ trước thì nhiều khả năng giá trị của PayPal sẽ cao hơn rất nhiều nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.